dưỡng sinh là gì

DƯỠNG SINH LÀ…

Diễn giải theo từ Hán – Việt, dưỡng sinh có nghĩa nuôi dưỡng sự sống. Có thể nói nôm na, dưỡng sinh là phương pháp nuôi dưỡng sự sống nhằm giúp con người ta duy trì trạng thái hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội (theo định nghĩa về “sức khỏe” của WHO ban hành từ năm 1946).

Theo dòng lịch sử tiến hóa của nhân loại, phương pháp dưỡng sinh trên nền tảng kết hợp hài hòa bốn yếu tố:

  • Lối sống phù hợp với hoàn cảnh – môi trường
  • Chế độ ăn uống cân bằng
  • Điều dưỡng tinh thần
  • Rèn luyện thân thể

Tất cả đã được lưu truyền trong dân gian từ hàng ngàn năm qua. Và mỗi dân tộc đều có những phương pháp dưỡng sinh phù hợp với phong thổ và tập quán của xứ sở mình được gìn giữ song song với những phương thức y học phổ biến hiện đại.

DƯỠNG SINH VIỆT

“Chắt lọc tinh hoa nuôi dưỡng sự sống theo ông bà Việt xưa”

Nước Việt vốn được Mẹ Thiên Nhiên ưu đãi cho khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ và sản vật dồi dào. Cha ông ta trải qua mấy ngàn năm khai khẩn đúc kết không ít kinh nghiệm dưỡng tinh – khí – thần để thích ứng với môi trường và duy trì giống nòi qua biết bao biến cố.

Kho tàng y học dân tộc được lưu truyền ngay cả trước khi Thiền sư Tuệ Tĩnh tổng hợp để lại cho hậu thế sự nghiệp “Nam dược trị Nam nhân” hay Hải Thượng Lãn Ông kế thừa  chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền trong các bộ y thư giá trị “Hải Thượng y tông tâm lĩnh” và “Lĩnh Nam bản thảo” hay Bà Tổ nền ẩm thực Nam Bộ Mạc Thị Giai truyền lại phương châm “thức ăn phòng và chữa bệnh là loại thuốc tốt nhất” với qui tắc “5 dùng”, chủ yếu vận dụng nguyên liệu từ đất Mẹ để chế tác các món ăn bài thuốc gần gũi với con dân Việt.

Hòa mình theo dòng chảy truyền thống trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, Dưỡng Sinh Việt mong muốn kết nối anh chị em cùng thế hệ mình có thêm lựa chọn cách thức nuôi dưỡng thân thể kế thừa truyền thống.

  • Đó sẽ là những dòng thực phẩm sạch và lành được chế biến theo phương pháp dưỡng sinh giữ lại tối đa hương vị và thành phần tự nhiên.
  • Đó sẽ là những gợi ý tập luyện thể dục hoặc điều hòa hơi thở để cân bằng & tái tạo năng lượng sống.
  • Đó sẽ là những phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản tại nhà giúp cơ thể hồi phục trở về trạng thái cân bằng khi gặp phải những triệu chứng khó chịu thông thường.

Dưỡng Sinh Việt thân mời bạn cùng đồng hành trên con đường khám phá lại cách ông bà xưa đã thích nghi với môi trường sống hàng bao thế hệ. Từ đó, ta cùng chắt lọc ứng dụng trong cuộc sống hiện tại để có thể hoà hộp với bối cảnh đầy biến động như ngày nay.

logo dưỡng sinh việt

Cùng lựa chọn thực phẩm lành và sạch

SẠCH AN TÂM – LÀNH NUÔI DƯỠNG

SẢN PHẨM DƯỠNG SINH